từ 2495USD

RS2

RS2 (Phase2 9.0) là phần mềm phần tử hữu hạn 2 chiều cực mạnh dùng trong để giải quyết các bài toán trong đất và đá. RS2 có thể giải quyết hầu hết các vần đề địa kỹ thuật như đào hố móng sâu, đào hầm, ổn định mái dốc, dòng thấm trong công trình và đất/đá, nén lún cố kết theo thời gian, tính toán bài toán động (do máy hoặc động đất). Đặ biệt RS cũng hỗ trợ tình toán rủi ro trong công trình địa kỹ thuật.

Chương trình hỗ trợ cho việc mô phỏng theo từng giao đoạn thi công, hỗ trợ mô phỏng các kết cầu chống đỡ một cách dễ dàng và nhanh chóng. Các kết cấu thường gặp trong thi công hầm ngầm (neo, vỏ hầm, v/v), hầm chứa tua bin hà máy thủy điện, hầm lộ thiên, mái dốc, kè, tường chắn đất đều được hỗ trợ trong chương trình. 

RS2 hỗ trợ hầu hết các dạng dạng kết cầu chống đỡ phổ biến hiện nay như vỏ hầm phun bê tông, vòm hầm bằng thép, tườn chắn đất, cọc, vỏ hầm thi công theo từng giao đoạn, vài địa kỹ thuật. Chương trình cũng hỗ trợ thiết kế vỏ hầm bao gồm biều đồ bao sức chịu tải của vỏ hầm, giúp xác định hệ số an toàn của kết cấu vỏ hầm. Các loại neo bao gồm neo anchor, neo đất, neo đá, neo vữa...


Một trong những tính năng mạnh khác của RS2 là khả năng tính toán ổ định mái dốc bằng phương giản dần sức chống cắt của đất. Chức năng này được tự động hóa hoàn toàn và có thể sữ dụng với nhiều loại mô hình đất. Mái dốc có thể xuất ra và nhập vào tu chương trình Slide giúp cho việc so sánh giữa 2 phương pháp cân bằng tới hạn và phần tử hữ hạn được tiến hành dễ dàng và nhanh chóng.


Tính toán dòng thấm trong RS2 được tích hợp trực tiếp vào RS2 mà không cần phải thêm bất cứ modun nào. Áp lực nước lỗ rỗng, dòng chảy và độ dốc thủy lực sẽ được tính toán và sẽ được tự động kể đến khi tính toán ứng suất.


Các mô hình đất và đá tiên tiến nhất hiện nay cũng được hỗ trợ trong RS2 ví dụ như mô hình Morh Coulomb, Genrealize Hoek-Brown, Cam Clay, mô hình nón và mũ, softening hardening model.  Kết cầu vết nứt trong đất và đá có thể mô phỏng bằng 2 phương pháp: sử dụng mô hình đất/đá có kể đến vết nứt hoặc tiến hành mô phỏng lưới vết nứt bằng khả năng đồ họa mạnh của chương trình. RS2 cũng sử dụng bộ vi xử lý 64 bit và tình toán parallel giúp cho tốc độ tính toán được tăng lên rất nhiều.