từ 4995USD

RS3

RS3 là phần mềm phần tữ hữu hạn 3 chiều cực mạnh để giải quyết các bài toán đại kỹ thuật trong đất và đá.  RS2 có thể giải quyết hầu hết các vần đề địa kỹ thuật như dào hố móng sâu, đào hầm, ổn định mái dốc, dòng thấm trong công trình và đất/đá, nén lún cố kết theo thời gian. 


​Chương trình hỗ trợ cho việc mô phỏng theo từng giao đoạn thi công, hỗ trợ mô phỏng các kết cầu chống đỡ một cách dễ dàng và nhanh chóng. Các kết cấu thường gặp trong thi công hầm ngầm (neo, vỏ hầm, v/v), hầm chứa tua bin hà máy thủy điện, hầm lộ thiên, mái dốc, kè, tường chắn đất đều được hỗ trợ trong chương trình. Đặc biệt RS3 hỗ trợ rất mạnh cho mô phỏng quá trình đào hầm bằng hộp thoại Sequence Designer, từ các thông số trong hộp thoại Sequence Designer, mô hình sẽ được RS3 tự động tạo ra. Sử dủng hộp thoại Sequence Designer sẽ giúp cho người sử dụng tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi mô hình những công trình hầm phức tạp. 

RS2 hỗ trợ hầu hết các dạng dạng kết cầu chống đỡ phổ biến hiện nay như vỏ hầm phun bê tông, vòm hầm bằng thép, tườn chắn đất, cọc, vỏ hầm thi công theo từng giao đoạn, vài địa kỹ thuật. Chương trình cũng hỗ trợ thiết kế vỏ hầm bao gồm biều đồ bao sức chịu tải của vỏ hầm, giúp xác định hệ số an toàn của kết cấu vỏ hầm. Các loại neo bao gồm neo anchor, neo đất, neo đá, neo vữa...

Tính toán dòng thấm trong RS2 được tích hợp trực tiếp vào RS2 mà không cần phải thêm bất cứ modun nào. Áp lực nước lỗ rỗng, dòng chảy và độ dốc thủy lực sẽ được tính toán và sẽ được tự động kể đến khi tính toán ứng suất.


Để tính toán nén lún cố kết người dùng có thể sử dụng phương pháp tích hợp Biot, có kể đến sự tác động qua lại giữa áp lực nước lỗ rỗng và ứng suất biến dạng trong đất. Hiện tượng này đặc biệt quan trọng trong các bài toán tính toán bờ kè, đập hoặc dào hầm trong đất sét pha cát.

Các mô hình đất và đá tiên tiến nhất hiện nay cũng được hỗ trợ trong RS2 ví dụ như mô hình Morh Coulomb, Genrealize Hoek-Brown, Cam Clay, mô hình nón và mũ, softening hardening và mô hình không đẳng hướng .  Kết cầu vết nứt trong đất và đá có thể mô phỏng bằng mô hình đất/đá có kể đến vết nứt. RS2 cũng sử dụng bộ vi xử lý 64 bit và tình toán parallel giúp cho tốc độ tính toán được tăng lên rất nhiều.